UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức cuộc họp để Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo UBND tỉnh dự án “Hỗ trợ kỹ thuật về Thúc đẩy tăng trưởng xanh thông qua phát triển kinh tế thân thiện với môi trường tại tỉnh “

Phu Mỹ Gold Villas

UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp để Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo UBND tỉnh nội dung dự thảo lần cuối Văn kiện dự án “Hỗ trợ kỹ thuật về Thúc đẩy tăng trưởng xanh thông qua phát triển kinh tế thân thiện với môi trường tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” và các hồ sơ khác có liên quan và lấy ý kiến góp ý của các sở, ban, ngành liên quan trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt theo quy định (Cuộc họp được tổ chức theo đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường tại văn bản đăng ký số 4595/STNMT-BVMT ngày 08/8/2019 về việc đăng ký lịch họp với UBND tỉnh vào ngày 15/8/2019).

 Hình ảnh: Quan cảnh cuộc họp

   Tham gia cuộc họp có đại diện sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở KH-CN, Sở Công Thương, BQL Các Khu công nghiệp, VP Japan Desk, Công ty tư vấn Nhật bản Nippon Koei, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thành Long – Quyền Chủ tịch UBND tỉnh. Có thể nói đây là cuộc họp quan trọng nhằm rà soát lần cuối Văn kiện dự án “Hỗ trợ kỹ thuật về Thúc đẩy tăng trưởng xanh thông qua phát triển kinh tế thân thiện với môi trường tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” để đệ trình lên các cơ quan có thẩm quyền để kịp thời tranh thủ sự tài trợ của chính phủ Nhật Bản để hỗ trợ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề ra các chương trình phát triển kinh tế bền vững trong tháng 8 năm 2019.

     Hình ảnh: Ông Đặng Sơn Hải_PGĐ Sở TNMT phát biểu tại cuộc họp

   Đây là một trong những nhiệm vụ nhằm thực hiện triển khai ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thành Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi họp về tình hình triển khai Dự án “Phát triển Kinh tế dựa trên tiềm năng, lợi thế của tỉnh” (PBEG) của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) vào ngày 23/4/2019, theo đó giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành có liên quan và Công ty Nippon Koei (đơn vị tư vấn của Nhật Bản) để tham mưu UBND tỉnh lập Văn kiện Dự án: Hỗ trợ kỹ thuật Thúc đẩy tăng trưởng xanh thông qua phát triển kinh tế thân thiện với môi trường tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (sau đây gọi tắt là Văn kiện).

    Trong tháng 5/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan và Công ty Nippon Koei (đơn vị tư vấn của Nhật Bản) hoàn thiện bản dự thảo Văn kiện. Theo quy định tại khoản 2, Điều 30đ về trình tự, thủ tục thẩm định và quyết định phê duyệt Văn kiện dự án, phi dự án thuộc Chương IIIa của Nghị định số 132/2018/NĐ-CP ngày 01/10/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 16/2016/NĐ-CP ngày 16/3/2016 về quản lý và sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu UBND tỉnh Văn bản số 4816/UBND-VP ngày 21/5/2019 đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và Bộ Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ địa phương có ý kiến thẩm định Văn kiện dự án “Hỗ trợ kỹ thuật về Thúc đẩy tăng trưởng xanh thông qua phát triển kinh tế thân thiện với môi trường tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” để tỉnh hoàn thiện văn kiện dự án theo quy định.

   Căn cứ các ý kiến thẩm định của các Bộ liên quan (Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 2691/BTNMT-KHTC ngày 10/06/2019, về tham gia ý kiến dự án Hỗ trợ kỹ thuật về Thúc đẩy tăng trưởng xanh thông qua phát triển kinh tế thân thiện với môi trường tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Bộ Tài chính tại Công văn số 7468/BTC-QLN ngày 27/06/2019, về góp ý văn kiện dự án sử dụng vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản; Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Công văn số 5127/BKHĐT-KTĐN ngày 23/07/2019, về văn kiện dự án Hỗ trợ kỹ thuật về Thúc đẩy tăng trưởng xanh thông qua phát triển kinh tế thân thiện với môi trường tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan và Công ty Nippon Koei (đơn vị tư vấn của Nhật Bản) tiếp tục hoàn thiện bản dự thảo Văn kiện. Tiếp theo đó, ngày 08/8/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản số 4595/STNMT-BVMT về việc đăng ký lịch họp với UBND tỉnh vào ngày 15/8/2019 để báo cáo UBND tỉnh nội dung dự thảo Văn kiện và các hồ sơ khác có liên quan và lấy ý kiến góp ý của các sở, ban, ngành liên quan trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt theo quy định.

   Trên cơ sở các ý kiến góp ý của các sở, ban, ngành liên quan và kết luận của đồng chí Nguyễn Thành Long – Quyền Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi họp ngày 15/8/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường được giao hoàn thiện lần cuối bản dự thảo Văn kiện để trình UBND tỉnh phê duyệt trong tháng 8/2019.

   Cuộc họp đã kết thúc thành công tốt đẹp./.

DỰ ÁN PHÚ MỸ GOLD VILLAS ĐƯỢC CÁC CHUYỂN GIA ĐÁNH GIÁ LÀ DỰ ÁN CÓ ĐƯỜNG LỐI TỐT NHẤT HIỆN NAY TẠI TỈNH NHẮM ĐẾN MỘT KHU ĐÔ THỊ XANH TRONG TƯƠNG LẠI

Được mệnh danh là ‘thiên đường xanh giữa lòng phố thị”, Phú Mỹ Gold Villas mang lại không gian sống trong lành, mát mẻ ngay tại trung tâm thành phố cảng Phú Mỹ.

Đất Xanh Đông Nam Bộ sắp ra mắt thị trường khu biệt thự Phú Mỹ Gold Villas tại trung tâm thị xã Phú Mỹ với quy mô 8,8 ha, nằm trong tổng thể dự án Phú Mỹ Gold City có quy mô 20,5 ha. Khu biệt thự được quy hoạch đồng bộ với 196 nền cùng hệ thống tiện ích như: Trường học, Công viên, Khu thể thao, Trung tâm văn hóa… với mức giá dự kiến hấp dẫn chỉ 7 triệu/m2.

Phú Mỹ Gold Villas có vị trí đắc địa, kết nối giao thương liên vùng và quốc tế

Với vị trí đắc địa, nằm ngay trung tâm thành phố cảng Phú Mỹ, cách TP.Biên Hòa, TP.HCM chưa đến 1 giờ di chuyển, kết nối dễ dàng tới các tuyến giao thông huyết mạch như Quốc lộ 51, Quốc lộ 56, các tuyến cao tốc TP HCM-Long Thành-Dầu Giây, Bến Lức-Long Thành, Biên Hòa-Vũng Tàu, …Phú Mỹ Gold Villas trở thành tâm điểm kết nối liên vùng.

Bên cạnh đó, Phú Mỹ Gold Villas chỉ cách sân bay quốc tế Long Thành 12km – đây là công trình mang tầm quốc gia, thúc đẩy kết nối giao thương trong nước và quốc tế, sẽ thu hút đầu tư và tăng trưởng kinh tế cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. “Khi sân bay quốc tế Long Thành khởi công sẽ kéo theo cư dân đến sinh sống, làm việc, tạo nên nhu cầu giao thương, mua sắm, sử dụng dịch vụ chất lượng cao hay vui chơi giải trí. Điều này, đảm bảo cho giá bất động sản xung quanh khu vực tăng cao trong thời gian sắp tới”, đại diện chuyên gia bất động sản chia sẻ.

Công viên trung tâm Central Park rộng 10.000m2 mang lại không gian xanh mát, trong lành

Nằm trong tổng thể dự án Phú Mỹ Gold City có quy mô hàng đầu khu vực, Phú Mỹ Gold Villas được định hướng là một khu đô thị xanh hiện đại, với những mảng xanh rộng lớn, tiện ích nội khu hoàn chỉnh, và phong phú tiện ích ngoại khu, thỏa mãn giá trị sống cho cả 3 thế hệ.

Thế hệ ông bà có không gian, cảnh quan thoáng mát để tập dưỡng sinh, tản bộ, hít thở khí trời, chăm sóc sức khỏe… Đối với người trưởng thành, cách trung tâm TP.HCM chưa đến 1 giờ di chuyển, có hạ tầng kết nối hoàn thiện, Phú Mỹ Gold Villas còn thuận tiện cho công việc và cuộc sống, đáp ứng đầy đủ các dịch vụ ăn uống, mua sắm, giải trí, du lịch… 

Đặc biệt, hệ thống 2 trường mẫu giáo nội khu chất lượng cao với quy mô 10.000 m2, khu vui chơi ngoài trời… giúp trẻ em có một môi trường học tập an toàn, phát triển toàn diện cả về trí tuệ, thể chất lẫn tâm hồn. Chỉ mất 2 phút di chuyển , trường học nội khu còn giúp các bậc phụ huynh sẽ bớt được nỗi lo phải đưa đón con đi học trong cảnh tắc đường hay ô nhiễm khói bụi.

Phối cảnh khu biệt thự Phú Mỹ Gold Villas với hệ thống tiện ích vượt bậc

Với diện tích từ 200-300 m2, mỗi nền biệt thự sở hữu khoảng không gian rộng, thoáng mát, với đầy đủ hồ bơi, sân vườn, gara để xe…Với những khoảng đất trống quanh nhà, cư dân có thể thiết kế tiểu cảnh sân vườn, hay ươm trồng những vườn rau sạch cho gia đình. Nơi đây, còn rất thích hợp với những buổi sinh hoạt cuối tuần, tiệc BBQ ngoài trời… kết nối gia đình, bạn bè, cộng đồng dân cư.

Bên cạnh đó, điểm nhấn của dự án là công viên trung tâm “Central Park” quy mô 10.000m2 như “lá phổi xanh” giúp môi trường và không khí trong lành. Những lối đi rợp bóng cây xanh, đường dạo bộ, khu thể thao, hồ sinh thái… mang đến cho cư dân cảm giác bình yên, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Ngoài ra, Phú Mỹ Gold Villas với vị trí đắc địa, kế cận cảng Cái Mép-Thị Vải, nơi đây sẽ thu hút hàng trăm ngàn chuyên gia trong và ngoài nước về sinh sống và làm việc, theo đó nhu cầu về nhà ở sẽ tăng cao với tiềm năng sinh lời hấp dẫn. Điều này, mang lại lợi thế cho cả những khách đầu tư. Bởi với diện tích rộng, cùng cộng đồng dân cư đông đúc trong tương lai, khách hàng có thể thiết kế những mô hình kinh doanh café, khách sạn, dịch vụ ăn uống, trung tâm chăm sóc sắc đẹp, spa… đáp ứng cho nhu cầu của cư dân trong khu đô thị và lân cận.


Gửi phản hồi