Dự báo về sự sôi động đất nền ven biển

novaworld hồ tràm

Chúng ta chuẩn bị một quả bom tấn đang chuẩn bị nổ tung trong bối cảnh căn hộ nghỉ dưỡng chưa chiếm trọn lòng tin nhà đầu tư cá nhân thì đất nền ven biển đang là sự lựa chọn an toàn.

novaworld hồ tràm
Novaworld Hồ Tràm

Có báo cáo của một trong những công ty đầu tư tiết lộ, từ tháng 6/2017 đến nay, giá BĐS ven biển tăng mạnh, có những nơi đạt mức tăng trưởng từ 30 – 50%, thậm chí có những dự án vượt mức 100% chỉ trong thời gian ngắn.

novaworld hồ tràm
Novaworld Hồ Tràm

Miền đất hưa cho các nhà đầu tư

Vị này dẫn chứng, khu vực Long Hải, Long Điền, Bà Rịa tăng khoảng 70%. Khu vực Cam Ranh, Phan Rang giá tăng đến 150%. Riêng Đà Nẵng, Nha Trang trước đó đã tăng mạnh nên khoảng thời gian này chỉ tăng nhẹ 20-30%/năm. Tại Mũi Né – Phan Thiết giá đất tại mặt tiền đường Nguyễn Đình Chiểu đầu năm giá chỉ có 20 triệu/m2 hiện tại lên đến gần 40 triệu đồng/m2. 

Thị trường bất động sản Ninh Thuận thời gian gần đây diễn ra khá sôi động. Khách hàng chủ yếu quan tâm đến phân khúc đất nền dự án ven biển Ninh Chữ, giá đất đang ở vùng đáy, dao động ở mức 20 – 25 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Còn tại khu vực Khánh Hải, giá đất đang tăng nhanh, 100m2 có giá từ 1 tỷ đến 1,2 tỷ, khu K1 giá còn cao hơn.

Nhà đầu tư này thừa nhận, giá trị gia tăng cao và nguồn cung hạn chế là hai điều quan trọng khiến cho phân khúc đất nền ven biển luôn có sức hút đặc biệt. Hiện tại, thị trường bất động sản ven biển đang chứng kiến một làn sóng ngầm đổ vào, nhà đầu tư chủ yếu từ Hà Nội, TP.HCM.

Tại Ninh Thuận, đất nền biển Ninh Chữ, Mỹ Tường đang được giới đầu tư đặc biệt chú ý. Giá mỗi nền đất tại khu vực này mở bán chỉ hơn 850 triệu cho 1 nền đất khoảng hơn 200m2, đã có sổ đỏ. Mức giá hấp dẫn đối với thị trường bất động sản ven biển và dư địa tăng giá còn rất nhiều.

Đặc biệt mỗi nền đất tại đây có diện tích lớn từ 140m2 – 200m2 mang đến nhiều giải pháp xây dựng tùy thuộc các mục đích để ở hoặc xây khách sạn kinh doanh hoặc vừa để ở vừa để kinh doanh.

Song song với làn sóng đầu tư bất động sản biển mạnh nhất 10 năm, giá cả cũng biến động ở biên độ rất lớn trong vòng 3 năm gần đây. Giá đất ven biển các thị trường Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Định chưa phải thủ phủ du lịch cũng đã tăng hơn 50%. 

Đầu tư nơi đây sẽ sinh lời và thanh khoản tốt nhất trong thời gian sắp tới

Dự báo về sự sôi động đất nền ven biển được xem là sản phẩm để dành bảo toàn giá trị và sinh lợi tốt nhất. Đất nền ven biển có thêm lợi thế kết hợp giữa an cư và nghỉ dưỡng nên sẽ được chú ý nhiều hơn bởi giới đầu tư.

“Loại hình đất nền ven biển vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn trong suốt năm 2019, lý do bởi sự khan hiếm quỹ đất, tỷ suất sinh lời cao và tâm lý chuộng nhà liền thổ. Do nguồn hàng nhỏ giọt nên việc chào bán lại sản phẩm không tốn thời gian và dễ tìm khách mua hơn các phân khúc khác”, ông Trần Quốc Trung – Tổng Giám đốc Đất Xanh Nam Trung Bộ cho biết.

Kinh nghiệm thực tế cho thấy, đất nền tại các thành phố biển luôn không ngừng tăng giá. Khoảng 10 năm trước, tại những cung đường ven biển mà cụ thể là đường Võ Nguyên Giáp của của Đà Nẵng, Trần Phú của Nha Trang hay đường Xuân Diệu của Quy Nhơn giá đất chỉ nằm quanh mức vài chục triệu đồng/m2, thậm chí thấp hơn. Đến nay, giá đất tại các cung đường này đã trở nên vô giá. 

Hiện nay các nhà đầu tư cá nhân đang có xu hướng tìm đến các tỉnh ven biển mới nổi như Ninh Thuận, Bình Thuận, Quy Nhơn với nhiều lợi thế như suất đầu tư ban đầu thấp, cơ hội tăng giá cao, sở hữu được những vị trí đắc địa nhất… 

Trong đó, Ninh Thuận sở hữu nhiều tiềm năng phát triển kinh tế khi sở hữu bờ biển dài đến 105 km với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như bãi biển Ninh Chữ – Bình Sơn, Cà Ná, Bình Tiên, vịnh Vĩnh Hy, vườn quốc gia Núi Chúa, Phước Bình… 

Đặc biệt, Ninh Thuận nằm trong tam giác phát triển du lịch Đà Lạt – Nha Trang – Phan Rang, mở ra tiềm năng to lớn trong liên kết vùng. 

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng khách hàng khi có ý định tham gia vào phân khúc đất nền cần phải tìm hiểu kỹ. Thông tin về dự án phải được xác nhận bằng văn bản của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, đảm bảo tính pháp lý vững chắc. Còn về phía chủ đầu tư, đơn vị phân phối phải có tiềm lực tài chính vững mạnh, thông tin về chủ đầu tư phải được công khai, minh bạch, có uy tín trên thị trường.

Theo: https://cafeland.vn

Gửi phản hồi